Thứ Bảy, 2 tháng 6, 2012

Giữ chân Độc giả với Email Newsletter


Bạn vào một trang web nào đó, đọc được các bài viết hay, hấp dẫn và bổ ích, đúng những gì mình quan tâm, rồi thấy có mục đăng ký nhận newsletter (bản tin định kỳ) qua email, bạn liền đăng ký.

Khi một vài email newsletter đầu tiên vào hộp thư, bạn lập tức mở ra rồi đọc chúng ngay. Nhưng một thời gian sau, bạn thấy dường như các email newsletter đó bớt đi sức hấp dẫn so với lúc đầu. Đến một lúc, thấy các newsletter đó, bạn lưỡng lự không biết có nên mở chúng ra mà đọc hay không.

Và cuối cùng, sau một thời gian, bạn quyết định bỏ lơ chúng, hoặc đưa chúng vào mục spam (thư rác) hoặc unsubscribe (hủy đăng ký) chúng.

Đó là trường hợp rất thường xảy ra đối với các newsletter của phần lớn doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp có thể có được lúc đầu một số lượng người đăng ký nhận newsletter đông đảo, và điều này rất quan trọng. Nhưng cái quan trọng hơn là làm sao đó để các newsletter giữ chân được độc giả đã đăng ký, làm họ trước sau như một, háo hức mở và đọc những gì bạn viết.
Email Newsletter - Viết Quảng cáo MCC

Hôm qua MCC đọc một bài viết của tác giả Amanda Gagnon về bản tin định kỳ qua email, thấy có vài mẹo nhỏ hay hay. Hôm nay, MCC tóm tắt chia sẻ lại vài ý cơ bản đó để bạn biết cách làm cho các newsletter giữ chân được các độc giả đã đăng ký nhận tin.

  • Kể trước các nội dung trong newsletter kế tiếp. Chẳng hạn trong nội dung newsletter lần này, bạn báo trước cho độc giả biết là trong newsletter lần tới, bạn sẽ chào hàng một sản phẩm, dịch vụ mới, hoặc sẽ đưa ra một vài lời khuyên bổ ích cho một vấn đề cụ thể nào đó. Dù nội dung số sắp tới của bạn là gì, thì việc ghi vài dòng thông báo trước như thế thường giúp làm gia tăng cơ hội độc giả sẽ mở và đọc email newsletter sắp tới của bạn.

  • Ghi thêm một dòng tóm tắt thời gian đọc newsletter. Tác giả Gagnon giải thích rằng bởi vì độc giả của bạn rất coi trọng thì giờ, nên cách tốt nhất là bạn nên ghi dưới cái tiêu đề của newsletter một dòng tóm tắt thời gian, chẳng hạn “Đọc bài này mất chừng ba đến bốn phút.” Như thế, người đọc sẽ có cảm giác yên tâm rằng họ sẽ không mất quá nhiều thì giờ với những gì họ sắp đọc.

  • Thông báo trước những thay đổi bạn sẽ làm. Thí dụ bạn tính sẽ thay đổi giao diện newsletter hay bố cục nội dung, hoặc thay đổi lịch gửi email cho các bản tin, thay đổi địa chỉ người gửi, đưa vào các nội dung hoàn toàn mới, v.v. thì bạn nên thông báo trước cho độc giả biết trong các email hiện tại. Nếu có thay đổi nào lớn mà không báo trước cho độc giả, chắc chắn bạn sẽ đánh mất nhiều độc giả bởi họ sẽ không nhận ra bạn với những thay đổi mới kia.

Tìm được khách đăng ký nhận email bài viết hay bản tin của doanh nghiệp bạn: việc này đã khó; nhưng khó hơn, ấy là việc bạn phải biết cách giữ chân độc giả qua các email newsletter của mình.

Nếu bạn muốn các bản tin định kỳ của doanh nghiệp mình luôn tạo được hứng khởi và làm cho các độc giả đã đăng ký trung thành đến cùng, bạn hãy thoải mái liên hệ với MCC. MCC sẽ tư vấn miễn phí và hỗ trợ bạn tối đa nếu cần, để các newsletter của bạn luôn ăn khách. 

Tác giảMCC 
(Đăng bài này ở nơi khác, xin bạn vui lòng ghi rõ nguồn)

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

BẠN CÓ THỂ NHẬN XÉT BẰNG TÀI KHOẢN FACEBOOK:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét