Thứ Tư, 25 tháng 6, 2014

MARKETING NỘI DUNG LÀ CÁI GIỐNG GÌ?Chúng ta không còn lạ gì với cụm từ "Marketing nội dung”. Tuy nhiên, đôi khi chúng ta vẫn bị rối khi được đặt những câu hỏi như: Marketing nội dung là gì? Nó có thể giúp ích gì cho doanh nghiệp? Và quan trọng nhất: Marketing nội dung kết hợp như thế nào với các yếu tố khác của Marketing? Bài viết này sẽ giúp bạn sáng tỏ những vấn đề trên.

Theo định nghĩa của Content Marketing Institute: Marketing nội dung là chiến lược marketing tập trung vào việc TẠO RA và VẬN CHUYỂN những nội dung hữu ích và phù hợp đến với khách hàng, nhằm thu hút, giữ chân khách hàng mục tiêu và trên hết: thúc đẩy họ mua hàng của bạn.
Như vậy, có thể rút ra một số điều sau:

Marketing nội dung mang tính chiến lược - nó cần kế hoạch: Theo kinh nghiệm và các nghiên cứu của MCC thì, sự thành bại của kế hoạch Marketing nội dung phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn có một kế hoạch rõ ràng hay không. Có một sự hoạch định công phu, chi tiết là bạn đã đi trước các đối thủ một bước.

Marketing nội dung bao gồm TẠO RA và VẬN CHUYỂN nội dung: Tạo ra nội dung hay ho lý thú thôi chưa đủ, bạn còn cần quảng bá cho nội dung đó nữa.

Nội dung bạn tạo ra phải phù hợp và có ích cho khách hàng: Không phải cứ có một đống nội dung rồi ném lên website là xong đâu bạn. Nếu những nội dung ấy “cùi bắp”, vô bổ và không lý thú, không hướng đến đối tượng khách hàng, nó chỉ là những con chữ sáo rỗng vô ích.

Marketing nội dung là một tiến trình không ngừng nghỉ: Mareting nội dung không phải là “tiên dược” cho doanh số của bạn, và nó sẽ không phát huy tác dụng chỉ sau một đêm. Chiến lược Marketing nội dung phải đi đôi với chiến lược marketing xuyên suốt. Chúng bổ trợ, dung hòa với nhau trong một tổng thể.

Nội dung phải thu hút và giữ chân khách hàng, với mục đích tối thượng là hướng họ đến hành động mua hàng: Nói cách khách, đừng tạo ra nội dung chỉ để cho có. Nội dung dù hay ho, khiến khách hàng muốn chia sẻ với người khác, nhưng nếu nó không thực hiện được mục tiêu bán hàng thì cũng chẳng giúp ích gì cho doanh nghiệp.

Hãy luôn tự hỏi: Khách hàng của bạn là ai? Bạn bắt buộc phải hiểu rõ đối tượng khách hàng của mình nhằm tạo ra nội dung phù hợp và thu hút nhất cho họ. Dù bạn có bán kem đánh răng - một sản phẩm dành cho mọi người, mọi lứa tuổi đi chăng nữa - thì bạn vẫn nên nhắm đến một nhóm khách hàng cụ thể (người giàu/người thu nhập trung bình/các bậc cha mẹ/giới trẻ…). Đối tượng chính mà bạn nhắm đến chính là nhóm người mua hàng của bạn nhiều nhất.

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

BẠN CÓ THỂ NHẬN XÉT BẰNG TÀI KHOẢN FACEBOOK:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét