Thứ Sáu, 6 tháng 2, 2015

PHẢI NÓI CÁI CÓ LỢI CHO KHÁCH HÀNG


Để các nội dung quảng bá hay marketing doanh nghiệp trở nên đặc sắc, hướng đến việc mang lại ích lợi thực sự cho khách hàng, thì doanh nghiệp cần chú ý chuyển đổi các TÍNH NĂNG của sản phẩm mình thành các ÍCH LỢI tương ứng cho khách hàng.


Nghĩa là hãy thôi liệt kê mình có gì, nhưng hãy liệt kê càng rõ càng cụ thể càng tốt những lợi lộc khách hàng sẽ nhận được qua sản phẩm, dịch vụ mình bán. (Và tốt hơn hết, nên có những con số cụ thể.)

Để làm điều đó, khi viết, bạn nên tập dùng công thức này: X (tính năng chúng tôi có) có nghĩa "trắng trợn" là Y (ích lợi khách hàng nhận).

Thí dụ: "Dịch vụ sửa chữa nhà của chúng tôi đảm bảo phục vụ 24/7" (tính năng, nghe chưa có gì hấp dẫn, ai cũng nói được) có nghĩa "trắng trợn" là "Nếu cái toilet nhà bạn bị nghẹt lúc 1 giờ sáng hay 11 giờ khuya, đừng ngại kêu chúng tôi đến thông. Chúng tôi sẽ có mặt lập tức" (ích lợi, nghe rất lôi cuốn, rất "ăn tiền")

Hãy để ý từng câu viết trong nội dung quảng bá của bạn, xem chỗ nào chỉ kể lể nói tốt về mình, thì hãy tìm cách chuyển đổi, liệt kê ra các ích lợi thiết thực mà người ta sẽ nhận được.

Một thí dụ nữa: "Loại tôn lơp X của chúng tôi có chức năng phản nhiệt cực kỳ tốt, đẩy lùi 60% sức nóng mặt trời" (tính năng) có nghĩa "trắng trợn" là "Loại tôn X của chúng tôi sẽ làm cho ngôi nhà bạn trở nên mát mẻ hơn, cả trong những ngày trời như thiêu như đốt. Bạn sẽ không cần phải chạy máy quạt, giảm được tiền điện, đỡ lau mồ hôi nách và sẽ có những giấc trưa ngon lành y như đang nằm cạnh cái thùng nước đá ngâm bia." (ích lợi, nghe mát ruột không?)

Cứ làm thử vậy đi.

>>>>>>>>> P.S.:

Có anh khách hàng inbox hỏi cái này: "Anh làm môi giới bán nhà. Anh tìm những người cần bán nhà để giúp họ bán nhà càng nhanh càng tốt. Anh viết giới thiệu như thế này có ổn không, em xem giúp: 'Chúng tôi có kinh nghiệm bán nhà, sẽ giúp bạn bán được ngôi nhà của mình cực kỳ nhanh chóng, theo đúng giá thị trường.""

Xong mình hỏi anh rằng anh nói nhanh chóng thì thường là trong bao lâu anh mới bán được một ngôi nhà. Anh trả lời tối đa một tháng rưỡi sẽ bán được. Cái mình tò mò hỏi thêm: "anh làm cách gì bán nhanh được thế?" Và anh trả lời: anh có cả một danh sách gần cả trăm người có nhu cầu nhờ anh chỉ chỗ mua nhà.

Xong mình hỏi: sao anh không đưa mấy cái thông tin rất giá trị đó vô? Chẳng hạn, anh có thể viết như sau: "Gần 100 người có nhu cầu mua nhà đang chờ chúng tôi tìm nhà cho họ. Nếu muốn bán ngôi nhà của mình trong vòng chưa tới 45 ngày, theo đúng giá thị trường, Bạn cứ gọi ngay chúng tôi."

Anh ấy tặng ngay cho mình cái biểu tượng thằng nhỏ vỗ tay bốp bốp. Xong ảnh kêu mình đưa ảnh tài khoản để ảnh chuyển 500 ngàn coi như một lời cám ơn.

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

BẠN CÓ THỂ NHẬN XÉT BẰNG TÀI KHOẢN FACEBOOK:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét